Ngày 18/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị có liên quan tổ chức khai mạc trưng bày giới thiệu hiện vật, hình ảnh nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là” (23/11/1963 - 23/11/2023).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Luân, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện Đầm Dơi; các cơ quan, đơn vị có liên quan cùng cán bộ, chiến sỹ và các em học sinh, sinh viên

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Luân, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (thứ 6 từ phải sang) cùng các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tiêu Minh Tiên, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, khẳng định: Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng khí phách hào hùng của Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là vẫn là niềm tự hào tỏa sáng trên đất mũi Cà Mau, đến nay đã tròn 60 năm nhưng trận chiến Đầm Đơi, Cái Nước, Chà Là đã trở thành những ký ức không phai mờ của những cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử và những người đi qua biển lửa chiến tranh.

Ảnh: Các chiến sỹ bộ đội tham quan hình ảnh, tư liệu về chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là.

Hoạt động này không chỉ vô cùng cần thiết đối với công tác giáo dục truyền thống mà còn có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với quá trình đấu tranh cách mạng hào hùng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau; là hành động tri ân đối với sự cống hiến, hy sinh quên mình của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh cũng như của các bác, cô, chú và các cựu chiến binh đã đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, góp phần giải phóng quê hương, đất nước.

Đợt trưng bày kỷ niệm 60 năm chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là sẽ diễn ra đến hết ngày 25/11/2023. Được biết, Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là được tổ chức trọng thể vào lúc 08 giờ 30 phút, ngày 23/11/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

BAN BIÊN TẬPx