Hòa trong không khí nhân ngày khai trường, cùng với hơn hai mươi ba triệu học sinh cả nước đang phấn khởi đón chào một năm học mới, sáng ngày 05/9/2023 các trường trên địa bàn tỉnh đồng loạt khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dự, cổ vũ, động viên thầy và trò Trường trung học phổ thông Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau nhân năm học mới.

Trường Trung học phổ thông Đầm Dơi được thành lập theo Quyết định số 180/CTUB, ngày 09/9/1980 của Ủy ban nhân dân tỉnh Minh Hải (nay là Cà Mau - Bạc Liêu) - trước đây Trường có tên gọi là Trường phổ thông trung học Ngọc Hiển, sau đó đổi tên thành Trường trung học phổ thông Đầm Dơi.

Ảnh: Các em học sinh Trường THPT Đầm Dơi hân hoan đón chào năm học mới

Năm học 2022 - 2023, Trường trung học phổ thông Đầm Dơi có 1.860 học sinh, 106 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, cơ sở vật chất được trang bị bảo đảm cho công tác dạy và học, với 42 phòng học. Toàn trường có 1.824 học sinh có học lực từ trung bình trở lên (Trong đó, xuất sắc 03 học sinh, giỏi 408 học sinh, khá 942 học sinh và trung bình 474 học sinh). Phát huy thành tích đạt được trong những năm trước, năm học qua, trường có 01 học sinh đạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi vòng quốc gia; có 76 đạt giải học sinh giỏi vòng tỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, Trường có tỷ lệ tốt nghiệp khá cao (đạt 100%), có 01 học sinh đạt tốt nghiệp thủ khoa của tỉnh; 497 học sinh trúng tuyển đại học, chiếm 98,6% số học sinh đăng ký xét tuyển.

Năm học 2023 - 2024, nhà trường có 45 lớp, với 1.849 học sinh (trong đó, có 607 học lớp 10 vừa trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh vừa qua), 42 phòng học và 105 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Phạm Việt Hưng, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, những kết quả đạt được trong những năm học qua là nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm của thầy cô, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành; sự ủng hộ của phụ huynh, mạnh thường quân, cựu học sinh và toàn xã hội - Nhà trường xin trân trọng, tri ân những tình cảm và sự đóng góp lớn lao ấy.

Đồng thời nhấn mạnh, trước thềm năm học mới, tất cả thầy, cô nhà trường mong muốn toàn thể học sinh khi đến trường không chỉ học về kiến thức văn hóa mà quan trọng hơn là các em học đạo lý làm người, học cách đối nhân, xử thế, rèn luyện kỹ năng sống. Phải biết giữ gìn trường lớp sạch đẹp như giữ gìn vẻ đẹp của chính mình. Các em phải năng động, sáng tạo, tự học, tự rèn luyện để luôn luôn là người chiến thắng trong học tập, trong cuộc sống.

Ảnh: Thầy Phạm Việt Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Đầm Dơi phát biểu khai giảng năm học mới

Năm học mới mở ra với nhiều cơ hội mới và những tín hiệu đáng mừng nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thử thách, chịu nhiều áp lực về chất lượng giáo dục. Chính vì thế, thay mặt nhà trường, thầy Phạm Việt Hưng kêu gọi toàn thể Hội đồng sư phạm hãy phấn đấu hết mình, lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu, làm thước đo để đánh giá; lấy tình yêu thương làm nền tảng để phát triển; lấy nề nếp, kỉ cương, sự thân thiện để tạo hình ảnh đẹp cho nhà trường; lấy sự đổi mới, sáng tạo để hòa nhập với môi trường giáo dục hiện đại, với mệnh lệnh "Không thể không phát triển, không thể không thành công".

Dịp này, lãnh đạo tỉnh và các nhà hảo tâm trao tặng nhiều phần quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập

Buổi lễ khai giảng được diễn ra trang trọng, ngắn gọn, đầy đủ nội dung theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau khi nghe lãnh đạo huyện đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày Khai giảng năm học mới, phát biểu của Hiệu trưởng nhà trường.

Năm học 2023 - 2024, tỉnh Cà Mau có 497 trường học, 7.745 lớp với hơn 231.000 học sinh (trong đó, có 524 học viên hệ giáo dục thường xuyên; 270 học sinh của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh), 15.284 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thuộc các cấp học.

 

BAN BIÊN TẬP(Tg)