Sáng ngày 17/02/2021, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Họp giao ban 4 Thường trực (Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh) để nghe báo cáo tình hình tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Công an, Quân sự, Biên phòng và một số sở, ngành có liên quan.

Ảnh: Quang cảnh buổi họp

          Theo báo cáo, tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương về tổ chức các hoạt động Tết, nhất là chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; đảm bảo tốt việc cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân; quản lý chặt chẽ giá cả thị trường; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định, nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, thực hiện theo chủ trương của Trung ương Đảng, của Chính phủ để đảm bảo sức khỏe của nhân dân, tỉnh Cà Mau đã thống nhất dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Xuân, đón giao thừa, hoạt động bắn pháo hoa và các hoạt động khác có tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết.

          Tết Tân Sửu năm 2021, tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng tiếp tục được phát huy, ngày càng thu hút được sự quan tâm, hỗ trợ, tài trợ của tổ chức, cá nhân có điều kiện. Kết quả, tổng kinh phí thực hiện các chính sách trong dịp Tết trên địa bàn tỉnh khoảng 62 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 7,3 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 29,5 tỷ đồng, ngân sách huyện là 4,6 tỷ đồng, còn lại là vận động xã hội hóa từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ khoảng trên 20 tỷ đồng.

          Tình hình trật tự an toàn giao thông tại các bến xe, bến tàu ổn định, không xảy ra tình trạng tồn đọng khách tại các bến xe. Các chủ phương tiện đều chấp hành tốt qui định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Công tác kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn cho hành khách trên phương tiện đường bộ, đường thủy được thực hiện nghiêm túc. Trong kỳ nghỉ Tết, đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông, chết 02 người (trong đó: Đường bộ 01 vụ, chết 01 người; đường thủy 01 vụ, chết 01 người). Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ vui chơi, giải trí của du khách gắn với triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; giá cả các dịch vụ được niêm yết công khai và thực hiện đúng giá niêm yết. Kết quả đã thu hút hơn 73 nghìn lượt khách đến tham quan tại một số điểm du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh, giảm 54% so với cùng kỳ. Sau thời gian nghỉ Tết, sáng ngày 17 tháng 02 năm 2021, cán bộ, công chức, viên chức tất cả các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã trở lại làm việc bình thường với tinh thần trách nhiệm nghiêm túc.

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các cấp, các ngành chủ động triển khai ngay việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và có định hướng, giải pháp thực hiện trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Tăng cường phòng chống cháy nổ, cháy rừng trong mùa khô; đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tại các địa phương. Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện công tác tuyển quân năm 2021 đảm bảo theo đúng kế hoạch và phải tuân thủ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Quân khu. Thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải bám chặt các quy định của Luật và các hướng dẫn của Trung ương, đảm bảo tiến độ, chặt chẽ, đúng quy định. Các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân tăng cường sản xuất sau Tết…

BAN BIÊN TẬP