Chiều ngày 24/7, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng tổ chức Đoàn cán bộ đến khảo sát thực tế một số mô hình làm kinh tế hiệu quả trên địa bàn thành phố Cà Mau. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện lãnh đạo thành phố Cà Mau.

        Đến khảo sát mô hình du lịch sinh thái Tám Ngoắc (hộ ông Cao Văn Dũng) Khóm 6, phường Tân Thành, thành phố Cà Mau. Theo ông Tám Ngoắc, khu vườn có diện tích khoảng 1,6 ha, trên bờ trồng các loại cây ăn trái chủ yếu là cây ổi, dưới ao nuôi cá bống tượng. Trong tuần, vườn của ông đón khoảng 15 đến 20 đoàn khách đến tham quan, đa số là khách lẻ trong tỉnh, thu nhập khoảng 800 triệu/năm.

 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng (đứng thứ 4 từ phải qua) đang khảo sát tại mô hình du lịch sinh thái Tám Ngoắc.

     Đến khảo sát Trại giống Chim trĩ Hoàng Vũ (hộ ông Trương Hoàng Vũ), Ấp 5, xã Tân Thành, thành phố Cà Mau. Đây là mô hình mới, cho thu nhập kinh tế khá cao. Hiện trại giống của ông Vũ nuôi hơn 300 con chim thịt và chim đẻ trứng, gồm các loại như: chim trĩ, chim công,... mỗi năm xuất hơn 1.000 con cả thịt và giống, thu nhập khoảng 18 triệu đồng/tháng.

     Đoàn cũng đến khảo sát tại Khu du lịch sinh thái Thư Duy (Công ty TNHH MTV Du lịch sinh thái Thư Duy), Khóm 9, Phường 6, thành phố Cà Mau. Đây là mô hình kinh doanh du lịch nghĩ dưỡng, có quy mô khoảng 20 ha, hiện nay đơn vị đang hoàn thiện một số cơ sở hạ tầng. Dự kiến ngày 9-9-2018 sẽ chính thức đưa vào phục vụ khách tham quan, du lịch giai đoạn 1.

     Tại các nơi Đoàn đến tham quan, khảo sát, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của các hộ dân và doanh nghiệp đã nhạy bén khai thác đúng sản phẩm, dịch vụ mà thị trường cần để kinh doanh đạt hiệu quả. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp và người dân tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, mạnh dạn áp dụng những mô hình mới, cách làm hay vào thực tiễn để nâng cao hơn giá trị kinh tế, tăng thu nhập. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp và nhân dân nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc; nghiên cứu đề xuất áp dụng các chính sách hỗ trợ của tỉnh phù hợp; thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, cập nhật, những mô hình hay, hiệu quả để nhân rộng cho nhân dân áp dụng ở những nơi có điều kiện tương tự.

BAN BIÊN TẬP