Sáng ngày 05/9, hòa chung không khí của cả nước, thầy trò tất cả các điểm trường trong tỉnh Cà Mau hân hoan trong buổi Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

      Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh có trên 240 ngàn học sinh của 530 điểm trường từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông, với hơn 7.400 lớp và nhóm lớp chính thức bước vào năm học mới. 100% cán bộ quản lý và gần 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên.

      Để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, Sở Giáo dục và đào tạo đã xây dựng kế hoạch trình Ủy ban nhân dân tỉnh đầu tư 211 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa các phòng học và các công trình phụ trợ với mục đích hoàn thiện, nâng cao cơ sở vật chất trường lớp và để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Cùng với đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt hơn 48 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị cần thiết cho việc dạy và học.

Ảnh: Đồng chí Phạm Bạch Đằng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới tại trường trung học phố thông Trần Văn Thời

      Chung vui với thầy trò Trường trung học phổ thông Trần Văn Thời vào sáng ngày 5/9, đồng chí Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh trống khai giảng năm học mới và  trao 10 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn học tốt.

Ảnh: Đồng chí Phạm Bạch Đằng trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tốt Trường THPT Trần Văn Thời

      Dịp này, đồng chí Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các nhà tài trợ đến trao 65 xe đạp, 7.000 quyển tập cho học sinh 02 xã: Khánh Lộc và Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời.

Ảnh:  Đồng chí Phạm Bạch Đằng và các nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 02 xã: Khánh  Lộc và Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời

 

                                                                                                                     BAN BIÊN TẬP